BỤI BẨN ẢNH HƯỞNG ĐẾN SỨC KHOẺ CỦA BẠN NHƯ THẾ NÀO?

Bạn có biết một điều rằng người ta có thể nhịn ăn, nhịn uống nhưng không ai có thể nhịn thở. Vâng và hơi thở là dấu hiệu của sự sống. Vậy bạn có bao giờ tự hỏi rằng môi trường sống của bạn hiện có tốt không và bạn đã giữ môi trường sống của mình trong lành và thoáng mát chưa?

Một nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học, một trong các nguyên nhân hàng đầu làm da lão hoá chính là do độc tố trong không khí. Khi ô nhiễm không khí gần như phổ biến ở tất cả các thành phố lớn, thành phố công nghiệp, chúng ta càng phải hiểu rõ hơn về nó.

Vậy khói bụi thực chất là những gì?

Liệu bạn đã thực sự biết những gì mình hít vào hàng ngày bao gồm những gì chưa? Khói bụi ở các khu vực đô thị gồm các hạt trôi nổi trong không khí mà mắt thường không nhìn thấy được gọi là PMs. Chúng được tạo bởi nhiều chất khác nhau, trong đó có khí nitơ và hợp chất kim loại. Các hạt PMs này nhỏ tới mức chỉ bằng khoảng 1/30 đường kính sợi tóc nên không thể được lọc bởi mũi hay phổi, mà vào thẳng máu, gây nên nhiều tác hại khôn lường. Không chỉ môi trường ngoài đường, mà ngay trong nhà bạn cũng có vô sô bụi bẩn và côn trùng độc hại. Bụi trong nhà, gồm bụi trong khí quyển trộn với bụi sinh ra do ma sát của các đồ vật trong nhà, chủ yếu từ da người, sợi vải trên quần áo, chăn,…Đồng thời, một số côn trùng nhỏ trong nhà ăn các thành phần hữu cơ của bụi này. Các chất thải của chúng cũng trở thành bụi và có thể gây dị ứng cho cơ thể chúng ta.

Tác hại vô cùng nghiêm trọng:

  1. Ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ

Với từng mức độ ô nhiễm khí độc, sức khoẻ của bạn chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng dù ít dù nhiều. Đặc biệt, đối với người già, trẻ nhỏ hay những người mắc bệnh tim, phổi. Hay ở mức độ nhiễm độc khói bụi nhẹ, các bạn sẽ cảm thấy mắt, mũi, họng bị kích ứng với các triệu chứng như ho, hen suyễn, thở hụt hơi, tim đập nhanh. Không chỉ thế, các hạt bụi li ti sẽ tích tụ tạo nên mầm bệnh trong cơ thể chúng ta.

  1. Chết vì bụi bẩn hay chấp nhận tâm thần

Hàng năm, khói bụi gây ra hàng triệu cái chết sớm do bệnh phổi và tim, bệnh tiểu đường hoặc nếu không là những căn bệnh về thần kinh.

Kết quả hình ảnh cho ảnh hưởng của khói bụi đến sức khoẻ

Do vậy, bạn hãy tự bảo vệ bản thân khỏi những tác nhân gây ảnh hưởng đến sức khoẻ. Đặc biệt, môi trường nhà ở phải được vệ sinh thường xuyên. Không chỉ làm qua loa mà hãy vệ sinh thật cẩn thận với mọi ngóc ngách trong nhà các bạn nhé! Hoặc nếu bạn không có quá nhiều thời gian để vệ sinh căn nhà của mình thì hãy tìm một dội ngũ giúp việc chuyên nghiệp nhé!

Hãy liên hệ với RED của chúng tôi để chúng tôi giải cứu bạn khỏi bụi bẩn nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonNHẤN VÀO GỌI RED NGAY !