HIỂM HỌA RÁC THẢI NHỰA

Hiện nay vấn đề ô nhiễm môi trường đang trở thành vấn đề khá nhức nhối. Bất kì đâu cũng cần có sự quan tâm nhất định đến vấn đề xử lý rác thải nhựa. Hiện trên TG và Việt Nam đã đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ xử lý vấn đề rác thải nhựa. Tuy nhiên, vấn đề rác thải vẫn “cứ đâu vào đấy”.

Kết quả hình ảnh cho rác thải nhựa tuổi thọ

 

Đặc biệt, loại rác thải được quan tâm hiện nay là rác thải nhựa. Rác thải nhựa đang trở thành hiểm hoạ xuất hiện tràn lan trên khắp thế giới. Đây là loại vật liệu dễ sản xuất, sử dụng nhiều, tiện lợi. Đây là vũ khí quan trọng cho những “ông trùm kinh doanh” và cả những “thiên thần nội trợ”.

1. Loại rác thải có tuổi thọ cao

Loại rác thải này có tuổi thọ cao hơn chúng ta rất nhiều, thậm chí gấp 10 lần chúng ta. Chúng ta thường nghĩ các loại rác thải sau khi bị vứt đi sẽ vào các khu xử lý rác. Nhưng thật ra, phần lớn chúng sẽ được chuyển đến những bãi chôn lấp và tuồn ra đại dương.

Hình ảnh có liên quan

2. Nhìn rõ từ thực tế

Bàn sâu hơn về tuổi thọ của rác thải nhựa, chúng ta có thể lấy một ví dụ khá điển hình. Nếu bạn dùng hết một chai nước suối nhựa, sau đó vứt đi, thì “cuộc đời” của chai nhựa vẫn chưa kết thúc đâu bạn ạ. Bởi vì chúng có thể tồn tại lên đến 10 thế kỷ lận đó. Ngay cả khi chúng bị phân rã, rác nhựa cũng không có nghĩa đã bị loại trừ hoàn toàn. Cụ thể, một mảnh lớn tách thành những mảnh nhỏ và mảnh nhỏ tiếp tục phá huỷ môi trường.

Kết quả hình ảnh cho rác thải nhựa tuổi thọ

Rác thải nhựa đến nay vẫn là vấn đề gây khó khăn cho các ngành chức năng. Tuy nhiên, vấn đề rác thải nhựa trên biển lại càng đáng sợ và khủng khiếp hơn. Có nhiều nghiên cứu đánh giá thực trạng phát sinh chất thải trên biển ảnh hưởng đến sinh thái biển. Và việc xác định lượng chất thải nhựa trong môi trường biển được quan tâm nghiên cứu nhiều năm qua.

Kết quả hình ảnh cho rác thải nhựa tuổi thọ

3. Vậy nguồn gốc của rác thải nhựa trên biển là từ đâu?

Từ các bọc chứa thực phẩm, nắp chai, túi nhựa cho đến vật dụng dùng một lần đều là tác nhân. Do khối lượng nhẹ nên chúng bị phân tán trên toàn cầu từ châu lục này đến châu lục khác. Chúng tồn tại trong môi trường và không biến đổi sinh học do tính chất khó phân hủy.

4. Tác hại của rác thải nhựa?

 Chất thải nhựa sẽ có kích thước nhỏ hơn thông qua quá trình biến đổi vật lý. Chính điều này, khiến rác nhựa có kích thước nhỏ dễ dàng đi vào chuỗi thức ăn dưới nước. Rồi đầu độc cả hệ thống sinh thái biển, thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Hiểm hoạ khi rác thải trở thành “thức ăn” cho các loài động vật biển như cá, rùa, chim biển,…Và ảnh hưởng đến tiêu hoá, nguy cơ nhiễm độc và chết.

Kết quả hình ảnh cho rác thải nhựa tuổi thọ

Rác thải nhựa đang sống chung với chúng ta và dần cướp đi môi trường của chúng ta. Do vậy, hãy hạn chế sự dụng rác thải nhựa trong sinh hoạt để bảo vệ môi trường. Nếu có thể, hãy cố gắng ngưng sử dụng bao bì nilong, túi nhựa, ly nhựa, hộp nhựa,…Và hãy thay vào đó bằng những đồ dùng bằng thủy tinh hay thứ dễ phân hủy khác nhé!

Với giá trị cốt lõi  theo tiêu chí 3T (Tâm – Tín – Tinh), RED tin chắc sẽ mang đến những dịch vụ vệ sinh công nghiệp tốt nhất cho khách hàng.

Xem chi tiết về dịch vụ: TẠI ĐÂY 

Xem chi tiết bảng giá: TẠI ĐÂY 

Hãy liên hệ với đội ngũ RED của chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

♦ Chi nhánh 1: 7B/105/35 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, TPHCM

♦ Chi nhánh 2: Đường 22 Tăng Nhơn Phú, Phường Bình Long, Quận 9, TPHCM

 HOTLINE:

0931 43 63 53 (Ms My)

0372 288 168 (Mr Thiện)

FANPAGE: VỆ SINH CÔNG NGHIỆP TPHCM


ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ KHẢO SÁT MIỄN PHÍ

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonNHẤN VÀO GỌI RED NGAY !